Bệnh viện 19-8 Bộ Công an và bề dày 60 xây dựng, phát triển

Bệnh viện 19-8 Bộ Công an và bề dày 60 xây dựng, phát triển

Riêng trong cuộc chiến phòng, chống COVID-19, Bệnh viện 19-8 đã tổ chức 8 đợt với gần 400 lượt y, bác sỹ tăng cường đến các tâm dịch; tích cực vận hành 2 Bệnh viện dã chiến Bắc Giang và Phước Lộc.

Riêng trong cuộc chiến phòng, chống COVID-19, Bệnh viện 19-8 đã tổ chức 8 đợt với gần 400 lượt y, bác sỹ tăng cường đến các tâm dịch; tích cực vận hành 2 Bệnh viện dã chiến Bắc Giang và Phước Lộc.

Đại tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Bệnh viện 19-8 Bộ Công an. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)

Đại tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Bệnh viện 19-8 Bộ Công an.

Chiều 7/12, tại Hà Nội, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đến dự Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống (14/9/1961-14/9/2021) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Bệnh viện 19-8 Bộ Công an.

Phát biểu tại buổi Lễ, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm biểu dương, chúc mừng những kết quả, thành tích của các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, chiến sỹ, công nhân viên Bệnh viện 19-8 Bộ Công an đã đạt được trong chặng đường 60 năm qua.

Bộ trưởng nhấn mạnh, Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an hết sức coi trọng, quan tâm đặc biệt đến công tác y tế trong Công an nhân dân, thời gian qua đã ban hành nhiều chủ trương chỉ đạo nhằm nâng cao chất lượng và phát triển tổ chức mạng lưới y tế Công an.

Đây là nền tảng rất quan trọng để Bệnh viện 19-8 phát triển, nâng tầm về mọi mặt, xây dựng vững chắc vị thế là một trong những cơ sở y tế hàng đầu của lực lượng Công an nhân dân nói riêng, hệ thống y tế cả nước nói chung, xứng đáng với tên gọi mang đầy ý nghĩa “19-8, Ngày truyền thống của lực lượng Công an nhân dân.”

Trong thời gian tới, Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị Bệnh viện 19-8 tiếp tục thấm nhuần lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với cán bộ y tế “lương y như từ mẫu,” luôn nâng cao y đức, hết lòng với sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, chiến sỹ Công an và nhân dân.

Đại tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an phát biểu. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)

Đại tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an phát biểu.

Các y, bác sỹ của bệnh viện không ngừng học tập, nghiên cứu khoa học, tích cực đào tạo cán bộ y tế tại các cơ sở y tế uy tín trong và ngoài nước.

Bệnh viện tích cực thu hút cán bộ giỏi, có tay nghề cao, phát triển kỹ thuật mới, để đáp ứng nhu cầu bảo vệ, chăm sóc sức khỏe ngày càng cao, đa dạng của cán bộ, chiến sỹ và nhân dân, góp phần xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại.

Bên cạnh đó, Bệnh viện 19-8 cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, giữ vững và nâng cao chất lượng toàn diện trên tất cả các lĩnh vực công tác, đột phá về chất lượng chuyên môn, chất lượng phục vụ với phương châm “lấy người bệnh làm trung tâm,” hoàn thành tốt nhiệm vụ thu dung, cấp cứu, điều trị, chăm sóc, phục vụ người bệnh; chủ động sáng tạo đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, làm chủ tiến bộ y học tiên tiến, phát huy tối đa hiệu quả của trang thiết bị y tế hiện đại; ứng dụng những tiến bộ kỹ thuật, công nghệ tiên tiến trong chuẩn đoán và điều trị.

Bệnh viện tích cực chuẩn bị, sẵn sàng ứng phó với thảm họa, dịch bệnh, sự cố bất thường và các nhiệm vụ chính trị khi được lãnh đạo cấp trên giao cho; đặc biệt tiếp tục phát huy vai trò, vị trí đầu tàu, chủ lực trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 của y tế Công an nhân dân.

Bệnh viện 19-8 phối hợp với các bệnh viện lớn thực hiện xã hội hóa y tế, tăng nguồn thu nhập, phát triển đa dạng các loại hình dịch vụ y tế theo nhu cầu khám chữa bệnh...; qua đó, xây dựng Bệnh viện 19-8 không ngừng lớn mạnh, phát triển, trở thành địa chỉ tin cậy để chăm sóc và chữa bệnh cho cán bộ, chiến sỹ; xứng đáng với niềm tin của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an.

Đại tướng Tô Lâm -Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an gắn Huân chương Lao động hạng Ba lên lá cờ truyền thống Bệnh viện 19-8 Bộ Công an. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)

Đại tướng Tô Lâm -Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an gắn Huân chương Lao động hạng Ba lên lá cờ truyền thống Bệnh viện 19-8 Bộ Công an.

Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, Bệnh viện 19-8 Bộ Công an đã được đầu tư, cải tạo cơ sở hạ tầng khang trang, trang bị phương tiện, thiết bị y tế hiện đại; tổ chức bộ máy ngày càng được củng cố, mở rộng và kiện toàn theo hướng chuyên sâu.

Đội ngũ cán bộ y tế Bệnh viện tiếp tục phát huy truyền thống, nêu cao tinh thần trách nhiệm, y đức của người thầy thuốc và những phẩm chất cao quý của người chiến sĩ Công an nhân dân “vì nước quên thân, vì dân phục vụ,” không ngừng phấn đấu, rèn luyện, học tập, nghiên cứu, nâng cao trình độ chuyên môn.

Bệnh viện thường xuyên cập nhật, ứng dụng và phát triển các tiến bộ khoa học triển khai nhiều kỹ thuật mới, điều trị thành công nhiều bệnh lý nặng; phối hợp với các bệnh viện lớn áp dụng nhiều kỹ thuật cao trong khám chữa bệnh, đem lại những kết quả, thành công lớn trong cứu chữa những căn bệnh hiểm nghèo, được cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tin cậy; đồng thời hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho các đồng chí lãnh đạo cấp cao Bộ Công an, lão thành cách mạng.

Thời gian qua, Bệnh viện 19-8 đã tích cực tham gia các hoạt động phòng, chống dịch bệnh, hiến máu tình nguyện, phòng, chống thiên tai, bão lụt, khám bệnh, cấp phát thuốc từ thiện cho đồng bào vùng căn cứ kháng chiến, vùng sâu, vùng xa...

Điển hình, trong cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19, Bệnh viện đã tổ chức 8 đợt với gần 400 lượt y, bác sỹ tăng cường đến các tâm dịch; tích cực vận hành 2 Bệnh viện dã chiến Bắc Giang và Phước Lộc; khám, chữa bệnh cho cán bộ, chiến sỹ Công an, thương bệnh binh, gia đình chính sách và nhân dân; tổ chức tiêm vaccine cho cán bộ, chiến sỹ.

Những kết quả đó đã xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sỹ y tế Công an trong lòng nhân dân, góp phần quan trọng nâng cao uy tín của y tế Công an trong hệ thống y tế quốc dân.

Ghi nhận những thành tích đã đạt được trong những năm qua, Đảng, Nhà nước và Bộ Công an đã trao nhiều danh hiệu, phần thưởng cao quý tặng các tập thể, cá nhân thuộc Bệnh viện 19-8.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bộ trưởng Bộ Công An Tô Lâm trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho Bệnh viện 19-8; Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba cho các nguyên lãnh đạo Bệnh viện và nguyên lãnh đạo các Khoa thuộc Bệnh viện.

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Công an, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Công an cho các cá nhân thuộc Bệnh viện 19-8 đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19./.

_TTXVN_


Nguồn: benhvien198.net
CÁC TIN TỨC KHÁC