Bế mạc Hội thao kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành Y tế khu vực Hà Nội lần thứ 29

Bế mạc Hội thao kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành Y tế khu vực Hà Nội lần thứ 29

Chiều 27-11, Hội thao kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành Y tế khu vực Hà Nội lần thứ 29 năm 2021 đã bế mạc.

Chiều 27-11, Hội thao kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành Y tế khu vực Hà Nội lần thứ 29 năm 2021 đã bế mạc.

Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam Bùi Quang Huy và Thiếu tướng Phạm Thị Lan Anh, Cục trưởng Cục Y tế, Bộ Công an trao Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” của Trung ương Đoàn cho các cá nhân.

Tới dự có: Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam Bùi Quang Huy; Thiếu tướng Phạm Thị Lan Anh, Cục trưởng Cục Y tế, Bộ Công an; Bí thư Thành đoàn Hà Nội Chu Hồng Minh…

Theo Bí thư Thành đoàn Hà Nội Chu Hồng Minh, trải qua 8 tháng triển khai nghiêm túc, linh hoạt và sáng tạo, Hội thao liên viện lần thứ 29 đã tổ chức thành công với nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Với 4 nội dung chính gồm: Thao diễn các kỹ thuật mới; cuộc thi thiết kế video clip; Hội thảo khoa học và các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, hội thao đã để lại nhiều dấu ấn về một kỳ hội thao đổi mới, chất lượng và sáng tạo. Các đề tài, kỹ thuật tham gia hội thao năm nay được chia thành 21 bàn thi với 9 lĩnh vực chuyên ngành đều là những đề tài, kỹ thuật mới có tính ứng dụng cao, nhiều kỹ thuật khó được thực hiện bởi kỹ thuật viên rất trẻ tuổi.

Các sản phẩm dự thi cuộc thi thiết kế video clip giới thiệu về truyền thống bệnh viện, các kỹ thuật sáng tạo và các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng được thể hiện với nội dung, hình thức ấn tượng, chất lượng nghệ thuật cao, có sự đầu tư và sự tương tác lớn trên mạng xã hội. Hội thảo khoa học về y tế đã tập trung thảo luận các vấn đề về vắc xin và vấn đề phục hồi sau đại dịch Covid-19 với sự tham gia chia sẻ của các chuyên gia, khách mời đầu ngành có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế.

Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam Bùi Quang Huy và Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Văn Chung trao giải Nhất cho 21 đề tài, kỹ thuật.

Thay mặt Ban Chỉ đạo hội thao, Bí thư Thành đoàn Hà Nội biểu dương những thành tích của các y, bác sĩ trẻ Thủ đô, cán bộ, đoàn viên, thanh niên các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố đã nỗ lực, phấn đấu góp phần vào thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị và thành công chung của hội thao.

“Đến nay, vẫn còn nhiều y, bác sĩ đang thực hiện nhiệm vụ tại các tỉnh phía Nam, trong đó có 15 y, bác sĩ trẻ trực tiếp tham gia hội thao. Các phần thi của 15 y, bác sĩ này đã được Hội đồng Giám khảo hỏi đáp kết nối trực tuyến qua đường truyền Zoom để thấy được sự quan tâm của Ban Chỉ đạo và sự xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ”, Bí thư Thành đoàn nhấn mạnh.

Tại lễ tổng kết, 19 cá nhân đã vinh dự nhận được Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” của Trung ương Đoàn; 26 tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác tổ chức và tham gia hội thao đã nhận Bằng khen của UBND thành phố Hà Nội và Bằng khen của Thành đoàn. Ban tổ chức đã tuyên dương 21 đề tài, kỹ thuật đoạt giải Nhất; 21 đề tài, kỹ thuật đoạt giải Nhì; 21 đề tài, kỹ thuật đoạt giải Ba phần thi thao diễn…

_Báo Hà Nội mới_


Nguồn: benhvien198.net
CÁC TIN TỨC KHÁC