HỘI THAO KỸ THUẬT SÁNG TẠO TUỔI TRẺ NGÀNH Y TẾ KHU VỰC HÀ NỘI LẦN THỨ 29 – HỘI THAO CỦA NHỮNG “LẦN ĐẦU TIÊN”

HỘI THAO KỸ THUẬT SÁNG TẠO TUỔI TRẺ NGÀNH Y TẾ KHU VỰC HÀ NỘI LẦN THỨ 29 – HỘI THAO CỦA NHỮNG “LẦN ĐẦU TIÊN”

Ngày 27/11, tại Bệnh viện 19-8 đã diễn ra Lễ Tổng kết Hội thao liên viện lần thứ 29. “Đây là kỳ Hội thao đặc biệt nhất từ trước tới nay, là kỳ Hội thao của những Lần đầu tiên” – chị Chu Hồng Minh, Bí thư Thành đoàn Hà Nội nhận định.

Ngày 27/11, tại Bệnh viện 19-8 đã diễn ra Lễ Tổng kết Hội thao liên viện lần thứ 29. “Đây là kỳ Hội thao đặc biệt nhất từ trước tới nay, là kỳ Hội thao của những Lần đầu tiên” – chị Chu Hồng Minh, Bí thư Thành đoàn Hà Nội nhận định.

Hội thao Kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành y tế khu vực Hà Nội là một cuộc thi dành cho các y bác sĩ trẻ, do UBND Thành phố Hà Nội chỉ đạo Thành đoàn Hà Nội chủ trì tổ chức 2 năm một lần liên tục từ 40 năm nay. Hội thao là một cơ hội để các bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên trẻ tới từ các đơn vị quân dân y trên toàn địa bàn Thủ đô Hà Nội được giao lưu, học hỏi, thể hiện những sáng tạo, những cải tiến, và những ý tưởng mới được rút ra từ quá trình thực hành y khoa, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân, không chỉ trên địa bàn Hà Nội mà còn trên khắp cả nước.

Bệnh viện 19-8 Bộ Công an đăng cai Hội thao liên viện toàn Thành phố Hà Nội lần thứ 29

Hội thao liên viện lần thứ 29 do Bệnh viện 19-8 đăng cai, đã thu hút 137 kíp kỹ thuật đến từ 43 đơn vị trên khắp địa bàn thành phố. Từ những bệnh viện hạng đặc biệt, hạng 1 đến những trung tâm y tế đều gửi kỹ thuật tham gia tranh tài tại Hội thao. Trải qua 4 ngày thao diễn liên tục, Hội đồng giám khảo gồm 105 chuyên gia đầu ngành từ mọi lĩnh vực y khoa đã trao 21 giải Nhất, 21 giải Nhì và 21 giải Ba.

TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng Kỷ niệm chương Vì Thế hệ trẻ cho những cá nhân có đóng góp to lớn cho việc tổ chức Hội thao liên viện lần thứ 29 tại Lễ Tổng kết

Theo chị Chu Hồng Minh, ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội: “Hội thao liên viện năm nay là một kỳ Hội thao đáng nhớ, với những Lần đầu tiên không thể quên. Lần đầu tiên Hội thao kéo dài tới 8 tháng kể từ Lễ phát động, do ảnh hưởng từ đại dịch covid-19. Ban tổ chức cũng như đơn vị Bệnh viện đăng cai đã trải qua muôn vàn khó khăn, với quyết tâm cao độ cùng cách tổ chức sáng tạo để Hội thao có thể được diễn ra thành công. Đây cũng là lần đầu tiên Hội thao tổ chức hỏi thi qua hình thức trực tuyến, bởi nhiều y bác sĩ vẫn đang ở trong tâm dịch, khu cách ly cũng như bệnh viện dã chiến. Đây cũng là lần đầu tiên hoạt động tình nguyện xã hội bên lề chuỗi hoạt động của Hội thao lại là những chuyến hành trình vào tâm dịch, từ Nam ra Bắc, thay vì những chuyến từ thiện khám chữa bệnh như những kỳ Hội thao khác. Và lần đầu tiên, vai trò của bệnh viện đăng cai được thể hiện rõ rệt trong suốt quá trình diễn ra Hội thao, đúng với ý nghĩa là cầu nối để các đơn vị giao lưu, học hỏi lẫn nhau. Thành đoàn Hà Nội xin cảm ơn Ban lãnh đạo Bệnh viện 19-8 năm nay đã để lại một ấn tượng tốt đẹp về một kỳ Hội thao thành công!”

Hội đồng giám khảo đang theo dõi kỹ thuật dự thi

Bác sĩ Phạm Thị Hồng Thủy, sinh năm 1993, Viện Kiểm định Quốc gia vaccine và sinh phẩm y tế chia sẻ: “Mọi năm đơn vị chúng tôi vẫn tích cực tham gia Hội thao liên viện. Năm nay sau khi Thành đoàn Hà Nội phát động Hội thao từ tháng 3, chúng tôi liên tiếp gặp khó khăn do tình hình dịch bệnh phức tạp. Có những lúc tưởng như Hội thao không thể tiếp tục diễn ra được. Bản thân tôi cũng tham gia Bệnh viện dã chiến tại Bình Dương. Khi vừa hết ca trực thì nhận được thông báo Hội thao sẽ được tổ chức trong vài tuần tới với hình thức thay đổi! Ban đầu tôi cùng kíp kỹ thuật hết sức lo lắng với thời gian chuẩn bị ngắn như vậy liệu có thể đảm bảo chất lượng hay không. Tuy nhiên Ban Tổ chức đã theo sát, giúp đỡ chúng tôi trong suốt 2 tuần. Và cả kíp chúng tôi cũng nỗ lực đóng góp hết sức mình cho chất lượng của kỹ thuật. Tôi đã thao diễn kỹ thuật của mình về “Quy trình Real-Time PCR phát hiện SARS- Cov-2 tích hợp khả năng kiểm soát quá trình thu thập mẫu và tách chiết ARN từ bệnh phẩm lâm sàng” qua video, đồng thời tham gia buổi hỏi thi trực tuyến ngay trong phòng trực được kết nối mạng với Hội đồng Giám khảo đang ngồi tại Bệnh viện 19-8 cách xa 2000km. Và kỹ thuật của chúng tôi đã vinh dự đạt giải Nhất trong kỳ Hội thao năm nay!”

Một kíp kỹ thuật của Bệnh viện TWQĐ 108 đang trình bày kỹ thuật trước Hội đồng Giám khảo qua màn hình trực tuyến

PGS. TS. Hoàng Thanh Tuyền, Giám đốc Bệnh viện 19-8, Chủ tịch Hội đồng Giám khảo Hội thao liên viện lần thứ 29 cho biết: “Ngay từ khi nhận quyền đăng cai Hội thao liên viện lần thứ 29, Đảng ủy Ban Giám đốc Bệnh viện đã trực tiếp đôn đốc Đoàn Thanh niên tổ chức Hội thao cấp cơ sở, đồng thời chuẩn bị công tác cho việc đăng cai. Kể từ Lễ phát động vào tháng 3, Hội thao bị đình trệ do ảnh hưởng của đại dịch, công tác tổ chức cũng trở nên vô cùng khó khăn. Đến khi UBND Thành phố Hà Nội cùng Thành đoàn Hà Nội đề xuất khởi động lại Hội thao, chỉ trong 4 tuần ngắn ngủi, toàn bộ công tác tổ chức đã được chúng tôi lên kế hoạch chi tiết và đặc biệt linh hoạt sao cho phù hợp với tình hình mới. Với vai trò Chủ tịch Hội đồng Giám khảo, tôi đánh giá rất cao sự chuẩn bị của 137 kíp kỹ thuật. Các kỹ thuật đều rất chỉnh chu, đầu tư công phu, thuyết phục được Hội đồng Giám khảo gồm những giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ đầu ngành trong mọi lĩnh vực y khoa. Qua đó chúng tôi thấy được sức sáng tạo, khát vọng cống hiến của tuổi trẻ và qua kỳ Hội thao này, Hội thao của những Lần đầu tiên, chúng tôi lại càng thêm vững tin vào tương lai của ngành y tế thủ đô cũng như nền y khoa nước nhà sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ, vươn tầm khu vực cũng như sánh vai với y học thế giới!”

Tại Lễ Tổng kết 63 kỹ thuật đạt giải Nhất, Nhì, Ba đã được tôn vinh xứng đáng

Hội thao liên viện lần thứ 29 kết thúc, nhưng những ấn tượng tốt đẹp về một kỳ Hội thao của những Lần đầu tiên, sẽ ghi dấu một chặng đường dài phát triển của nền y tế thủ đô, đồng thời đặt nền móng vững chắc cho những Lần tiếp theo Hội thao liên viện tiếp tục thành công. Cùng hướng tới hội thao lần thứ 30 năm 2023.

_ThS. Bs. Trần Hoài Nam – Bí thư Đoàn Thanh niên Bệnh viện 19-8_


Nguồn: benhvien198.net
CÁC TIN TỨC KHÁC