Hội nghị Khoa học thường niên Bệnh viện Chợ Rẫy năm 2020

Hội nghị Khoa học thường niên Bệnh viện Chợ Rẫy năm 2020

Ngày 9 tháng 10 năm 2020, Bệnh viện Chợ Rẫy tổ chức Hội nghị khoa học năm 2020. Đây là một trong những hoạt động khoa học tiêu biểu được Bệnh viện Chợ Rẫy tổ chức định kỳ hằng năm nhằm cập nhật những thông tin, kỹ thuật mới nhất trong chẩn đoán, điều trị và trao đổi kinh nghiệm với các chuyên gia hàng đầu trong và ngoài nước.

Tham dự Hội nghị có PGS.TS. Nguyễn Trường Sơn-Thứ trưởng Bộ Y tế, TS. Phạm Văn Tác-Cục trưởng Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo, Bộ Y tế, PGS.TS. Trần Diệp Tuấn-Hiệu trưởng Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh, PGS.TS. Ngô Minh Xuân-Hiệu trưởng Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, PGS.TS. Nguyễn Mạnh Hùng-Hiệu trường Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, Ban giám đốc và cán bộ, viên chức Bệnh viện Chợ Rẫy.

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết, bên cạnh những hoạt động chuyên môn, những hoạt động nghiên cứu khoa học là những hoạt động đã được lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy rất quan tâm. Đây là môi trường luôn luôn tạo điều kiện cho các đồng nghiệp, các thầy cô từ các trường đại học, sinh viên, tập thể bệnh viện…, có cơ hội tiếp cận thực tiễn các công trình nghiên cứu khoa học được đề cập tại hội nghị.


PGS.TS Nguyễn Trường Sơn – Thứ trưởng Bộ Y tế, đánh giá cao những hoạt động nghiên cứu khoa học của Bệnh viện Chợ Rẫy

Hội nghị Khoa học thường niên năm 2020 diễn ra với 1 phiên toàn thể và 17 phiên chuyên đề. Trong đó, có 6 phiên chuyên đề Nội khoa, 7 phiên chuyên đề Ngoại khoa, 1 phiên chuyên đề Điều dưỡng và 3 phiên chuyên đề Cận lâm sàng được tổ chức song song tại 17 hội trường.

Bác sĩ Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh việc Chợ Rẫy cho biết, là bệnh viện hạng đặc biệt trực thuộc Trung ương, bên cạnh chức năng điều trị và hỗ trợ điều trị cho mạng lưới khám chữa bệnh của các tỉnh thành phía Nam, Bệnh viện Chợ Rẫy còn là một trong những trung tâm y khoa hàng đầu trên cả nước về các hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học.


Nguồn:
CÁC TIN TỨC KHÁC