Bệnh viện 19-8 kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Bệnh viện 19-8 kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Chiều 7/12, tại Hà Nội, Bệnh viện 19-8 (Bộ Công an) long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống Bệnh viện 19-8 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.

Chiều 7/12, tại Hà Nội, Bệnh viện 19-8 (Bộ Công an) long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống Bệnh viện 19-8 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.

Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự, phát biểu chỉ đạo. Cùng dự, có Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an; Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các Cục chức năng Bộ Công an; đại diện các thế hệ lãnh đạo, cán bộ y, bác sĩ, công nhân viên Bệnh viện 19-8 qua các thời kỳ. Đại tá, PGS.TS Hoàng Thanh Tuyền, Giám đốc Bệnh viện 19-8 chủ trì buổi Lễ.

Bviern -0

Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu tại Lễ kỷ niệm.

Phát biểu tại buổi Lễ, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm biểu dương, nhiệt liệt chúc mừng tập thể Ban Giám đốc Bệnh viện 19-8, các thế hệ CBCS, y bác sĩ, điều dưỡng, công nhân viên Bệnh viện 19- 8.

Bviern -0

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bộ trưởng Tô Lâm gắn Huân chương Lao động hạng Ba lên Cờ truyền thống của Bệnh viện 19-8 Bộ Công an.

Nhìn lại quá trình xây dựng và trưởng thành của Bệnh viện 19-8, Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định, trong 60 năm qua, Bệnh viện 19-8 đã có sự trưởng thành vượt bậc về mọi mặt, các thế hệ CBCS, công nhân viên Bệnh viện đã luôn không ngừng phấn đấu, hy sinh, xây dựng và phát triển bệnh viện trở thành trung tâm hàng đầu về khám chữa bệnh của Y tế CAND, đóng góp quan trọng vào công tác y tế và chăm sóc sức khỏe của lực lượng CAND.

Bviern -0

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bộ trưởng Tô Lâm trao Huân chương Lao động hạng Ba tặng Bệnh viện 19-8

Được hình thành, phát triển từ những bệnh xá in dấu nhiều chiến công trong thời kỳ chiến tranh khói lửa, trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, đến nay, Bệnh viện 19-8 Bộ Công an đã được đầu tư, cải tạo cơ sở hạ tầng khang trang, trang bị phương tiện, thiết bị y tế hiện đại; tổ chức bộ máy ngày càng củng cố, mở rộng và kiện toàn theo hướng chuyên sâu.

Đội ngũ cán bộ y tế của Bệnh viện phát huy truyền thống, nêu cao tinh thần trách nhiệm, y đức của người Thầy thuốc và những phẩm chất cao quý của người chiến sĩ CAND “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, không ngừng phấn đấu, rèn luyện, học tập, nghiên cứu, nâng cao trình độ chuyên môn. Bệnh viện đã cập nhật, ứng dụng và phát triển các tiến bộ khoa học triển khai nhiều kỹ thuật mới, điều trị thành công nhiều bệnh lý nặng; phối hợp với các bệnh viện lớn áp dụng nhiều kỹ thuật cao trong khám chữa bệnh, đem lại những kết quả, thành công lớn trong cứu chữa những căn bệnh hiểm nghèo, được CBCS và nhân dân tin cậy. Hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho các đồng chí lãnh đạo cao cấp Bộ Công an, các đồng chí lão thành cách mạng, các nhân sĩ, trí thức và cán bộ cao cấp của cơ quan an ninh nước bạn...

Bviern -0

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bộ trưởng Tô Lâm trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba cho các cá nhân xuất sắc.

Bên cạnh nỗ lực nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, trong thời gian qua, Bệnh viện 19-8 đã tích cực tham gia các hoạt động phòng chống dịch bệnh, hiến máu tình nguyện, phòng chống thiên tai, lụt bão, khám bệnh, cấp phát thuốc từ thiện cho đồng bào vùng căn cứ kháng chiến, đồng bào nghèo, vùng sâu, vùng xa... Điển hình, trong cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19, Bệnh viện 19-8 đã tổ chức 8 đợt xuất quân với gần 400 lượt y, bác sĩ, điều dưỡng tăng cường cho các tâm dịch; là thành phần chủ lực tham gia tích cực vận hành 2 Bệnh viện dã chiến: bệnh viện dã chiến số 2 Bắc Giang và Bệnh viện Dã chiến Phước Lộc ( huyện Nhà Bè, TP Hồ Chí Minh).

Bviern -0

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn trao Bằng khen của Thủ tướng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Ngoài hoàn thành tốt nhiệm vụ khám, chữa cho CBCS Công an, thương bệnh binh, gia đình chính sách và nhân dân, Bệnh viện 19-8 cùng với lực lượng cán bộ y tế CAND còn trực tiếp điều trị cho can, phạm nhân nhiễm dịch COVID-19. Tổ chức tiêm vaccine cho gần 40 ngàn CBCS. Qua đó, khẳng định vai trò hết sức quan trọng, thực sự là một trong những đơn vị tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 của lực lượng CAND thời gian qua. Những kết quả đó đã xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sĩ y tế Công an trong lòng nhân dân, góp phần quan trọng nâng cao uy tín của y tế Công an trong hệ thống y tế quốc dân.

Có thể khẳng định, trong 60 năm qua, Bệnh viện 19-8 đã có sự trưởng thành vượt bậc về mọi mặt, các thế hệ CBCS, y, bác sĩ, công nhân viên Bệnh viện 19-8 đã không ngừng phấn đấu, hy sinh, xây dựng và phát triển đưa bệnh viện trở thành trung tâm hàng đầu về khám chữa bệnh của Y tế CAND, đóng góp quan trọng vào công tác y tế và chăm sóc sức khỏe của lực lượng CAND.

Ghi nhận những đóng góp của Bệnh viện 19-8 thời gian qua, Đảng, Nhà nước, Bộ Công an đã tặng thưởng nhiều danh hiệu, phần thưởng cao quý cho các tập thể, cá nhân thuộc Bệnh viện.

Bviern -0

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an cho các cá nhân Bệnh viện 19-8 có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Nhân dịp kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống đợt này, Bệnh viện 19-8 tiếp tục vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba, đây là minh chứng rõ nét thể hiện sự quan tâm, ghi nhận, đánh giá cao của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an và nhân dân đối với những cống hiến của Bệnh viện 19-8. “Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, tôi nhiệt liệt biểu dương, chúc mừng và chia vui với những kết quả, thành tích của các thế hệ CBCS, y, bác sĩ, công nhân viên của Bệnh viện 19-8 đã đạt được trong chặng đường 60 năm qua” – Bộ trưởng Tô Lâm bày tỏ.

Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an hết sức coi trọng, quan tâm đặc biệt đến công tác y tế trong CAND, thời gian qua Bộ đã ban hành nhiều chủ trương chỉ đạo nhằm nâng cao chất lượng và phát triển tổ chức mạng lưới y tế Công an. Đây là nền tảng rất quan trọng để Bệnh viện 19-8 phát triển, nâng tầm về mọi mặt, xây dựng vững chắc vị thế của một trong những cơ sở y tế hàng đầu của lực lượng CAND nói riêng, hệ thống y tế cả nước nói chung, xứng đáng với tên gọi mang đầy ý nghĩa “19-8, ngày truyền thống của lực lượng CAND”.

Bviern -0

Đại tá Hoàng Thanh Tuyền, Giám đốc Bệnh viện 19-8 trình bày diễn văn kỷ niệm.

Để nâng cao hơn nữa chất lượng và hiệu quả công tác chuyên môn, xứng tầm với quy mô đầu tư, trong thời gian tới, Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị: Bệnh viện 19-8 tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.” và cuộc vận động “Công an nhân dân chấp hành nghiêm Điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ". Thấm nhuần lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với cán bộ y tế “Lương y phải như từ mẫu”, đề nghị mỗi CBCS, y bác sĩ, công nhân viên Bệnh viện luôn nâng cao y đức, hết lòng với sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cho CBCS Công an và nhân dân.

Bviern -0

Các đại biểu tại Lễ Kỷ niệm.

Tăng cường phát triển chuyên môn sâu, đi tắt đón đầu ứng dụng những thành tựu khoa học mới trong lĩnh vực y tế. Muốn vậy, mỗi CBCS, y bác sĩ, công nhân viên phải không ngừng học tập, nghiên cứu khoa học, ngoài nước. Thu hút cán bộ giỏi có tay nghề cao, phát triển kỹ thuật mới, để đáp ứng nhu cầu bảo vệ chăm sóc sức khỏe ngày càng cao, đa dạng của CBCS, góp phần xây dựng lực lượng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại.

Phải giữ đoàn kết nội bộ thật tốt. Bộ trưởng Tô Lâm cho rằng, để phát triển mạnh và bền vững thì yếu tố đoàn kết là yếu tố rất quan trọng, để cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, thử thách, đưa Bệnh viện phát triển lên tầm cao mới. Bên cạnh đó, cần quan tâm tổ chức, đẩy mạnh đào tạo, đào tạo lại, tăng số lượng, chất lượng thầy thuốc học vị cao, phấn đấu trong tương lai gần để xây dựng và phát triển Bệnh viện 19-8 thành bệnh viện hạng đặc biệt.

Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, giữ vững và nâng cao chất lượng toàn diện trên tất cả các lĩnh vực công tác, đột phá về chất lượng chuyên môn, chất lượng phục vụ với phương châm “lấy người bệnh làm trung tâm”, hoàn thành tốt nhiệm vụ thu dung, cấp cứu, điều trị, chăm sóc, phục vụ người bệnh. Nỗ lực, chủ động sáng tạo đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, làm chủ tiến bộ y học tiên tiến, phát huy tối đa hiệu quả của trang thiết bị y tế hiện đại. Đẩy mạnh ứng dụng những tiến bộ kỹ thuật, công nghệ tiên tiến trong chẩn đoán và điều trị. Đồng thời, tích cực chuẩn bị, sẵn sàng ứng phó với thảm họa, thiên tai, dịch bệnh, sự cố bất thường và các nhiệm vụ chính trị khi được lãnh đạo cấp trên giao phó. Đặc biệt, cần tiếp tục phát huy vai trò, vị trí đầu tàu, chủ lực trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 của y tế CAND.

Bệnh viện 19-8 kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba -0

Bộ trưởng Tô Lâm; Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn và các đại biểu tại Lễ Kỷ niệm.

Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu, Bệnh viện 19-8 cần nêu cao tinh thần vượt khó, chủ động, sáng tạo trong công tác để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; phối hợp với các bệnh viện lớn thực hiện xã hội hóa y tế, tăng nguồn thu nhập, phát triển đa dạng các loại hình dịch vụ y tế theo nhu cầu khám, chữa bệnh. Thực hiện đầu tư có trọng tâm, trọng điểm các dự án phát triển Bệnh viện theo tinh thần tiến lên hiện đại vào năm 2030 như Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII đã đề ra; trong đó, sớm hoàn thành đầu tư dự án Trung tâm khám chữa bệnh chất lượng cao của Bệnh viện.

“Tôi tin tưởng và mong muốn rằng trong thời gian tới, toàn thể cán bộ y, bác sỹ, kỹ thuật viên, công nhân viên Bệnh viện 19-8 sẽ tiếp tục cố gắng vươn lên, phát huy những thành tích đã đạt được, vượt qua mọi khó khăn, không ngừng phấn đấu, cống hiến hết sức lực và trí tuệ góp công, góp sức của mình xây dựng Bệnh viện 19-8 không ngừng lớn mạnh, phát triển, trở thành địa chỉ tin cậy để CBCS Công an và nhân dân tìm đến, trao gửi sức khỏe, tính mạng của mình cho các đồng chí chăm sóc, chữa bệnh; xứng đáng với niềm tin của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an.” – Bộ trưởng Tô Lâm kỳ vọng.

_Công an nhân dân Online_


Nguồn: benhvien198.net
CÁC TIN TỨC KHÁC